NEWS

กิจกรรมส่งความสุขและรอยยิ้ม

บริษัท ครีเอตุส คอร์โปเรชั่น จำกัด ได้จัดกิจกรรมส่งความสุขและรอยยิ้ม

โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ เพียงลูกค้าสั่งซื้อสินค้าจากครีเอตุส ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2561
รายได้จากการขายสินค้าครีเอตุสต่อ 1 ใบเสร็จ จะร่วมสมทบทุน จำนวน 50 บาท
เพื่อบริจาคแก่มูลนิธิบ้านพักคนชรา (คลอง 5) จังหวัดปทุมธานี

“SAVE THE EARTH USE YOUR OWN CUP”

บริษัท ครีเอตุส คอร์โปเรชั่น จำกัด ชูแคมเปญ “SAVE THE EARTH USE YOUR OWN CUP”

รวมพลังพนักงานครีเอตุส ใช้แก้วน้ำ และภาชนะส่วนตัวสำหรับรับประทานอาหาร และเครื่องดื่ม เพื่อลดประมาณขยะ สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีคืนความสดใสให้ที่ทำงาน

และสร้างวินัยของพนักงานทุกวันพุธ และศุกร์ ของทุกๆ สัปดาห์

กวาดทุกเวที! เครื่องทำลายเอกสาร HSM ได้รับรางวัล Office Product Award 2017

เครื่องทำลายเอกสาร HSM SECURIO P-Series Intelligent Drive ชนะรางวัลด้าน “Office Equipment” ในงาน Office Products Awards ประจำปีนี้ ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลกว่า 50 ผลิตภัณฑ์จากทั่วโลก เครื่องทำลายเอกสาร HSM SECURIO P-Series Intelligent Drive มีความโดดเด่น สร้างความประทับใจให้แก่คณะผู้เชี่ยวชาญอิสระ

คณะกรรมการได้ยกย่องฟังก์ชันพิเศษที่ทำให้เครื่องทำลายเอกสารเป็นมากกว่าแบบที่เคยใช้งานทั่วไป การมีหลากหลายในการใช้งาน ทำให้ผู้ใช้ง่ายขึ้นในการปรับการใช้งานให้เหมาะสมตามความต้องการที่แตกต่างกันผ่านจอแบบสัมผัส สิ่งนี้จึงเหมาะสมอย่างมากกับสำนักงานขนาดใหญ่ที่ต้องการปริมาณเอกสารจำนวนมากในการทำลาย คณะกรรมการได้กล่าวอีกว่า เครื่องมือนี้ได้สร้างมาตรฐานใหม่อีกขั้นในการทำลายข้อมูลความลับ

เครื่องทำลายเอกสาร HSM SECURIO P-Series Intelligent Drive แตกต่างด้วยความเงียบขณะที่ให้ความเร็วสูงในการทำลาย นวัตกรรมระบบปฏิบัติการที่ให้ผู้ใช้เลือกการใช้งานตามความเหมาะสมด้วยตัวเอง

สมบูรณ์แบบกว่าที่เคยมีมาจากการเลือกความเงียบเพิ่มขึ้น 30% ให้ความเร็วในการทำลายเพิ่มขึ้น 40% หรือระดับมาตรฐานอย่างเหมาะสม จอความละเอียดสูงขนาด 4.3 นิ้ว ตอบสนองทุกการใช้งานพร้อมมีระบบแก้ไขกระดาษติดอัจฉริยะและระบบสแตนด์บายเพื่อประหยัดพลังงาน

Office Products Awards แสดงให้เห็นถึงผู้ริเริ่มนวัตกรรมที่สร้างรากฐานสำคัญให้กับตลาด รางวัลนี้จึงมอบให้เพื่อเป็นเกียรติและสร้างชื่อเสียงเพิ่มขึ้นให้กับผู้ชนะทุก ๆ ปี นับเป็นครั้งที่ 10 ในปี 2017 ที่รางวัลนี้ได้เกิดขึ้นโดยเริ่มต้นจากการเป็นเวทีผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในตลาดสหภาพเศรษฐกิจยุโรปตะวันตก Benelux จนปัจจุบันกลายเป็นรางวัลระดับโลก และในปีนี้มีการแข่งขันถึง 16 ประเภทด้วยกัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.officeproductsawards.com

Glory องค์กรด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีเงินสด อันดับสูงสุดจาก FinTech Top 100 ปี 2017

Glory ได้รับการจัดอันดับที่ 21 จาก FinTech Top 100 ปี 2017

งาน Finovate fall conference ใน New York สถาบัน IDC Financial Insights ประกาศว่า Glory ได้รับการจัดอันดับที่ 21 ในการจัดอันดับ FinTech Top 100 ประจำปี 2017 ซึ่งถือว่าเป็นองค์กรด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีเงินสดที่ได้อันดับสูงสุด

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Glory ปรับอันดับดีขึ้นในทุก ๆ ปี:

 • องค์กรมีบทบาทสำคัญในการสร้างเทคโนโลยีเงินสดสำหรับสถาบันการเงิน และกระจายตัวอย่างรวดเร็วไปยังกลุ่มร้านค้าปลีก นอกจากนี้ Glory ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่เป็นธนาคารและกลุ่มขนส่งเงินสดในการส่งต่อเทคโนโลยีโซลูชั่นหลากหลายประเภทไปยังลูกค้าคนสำคัญ
 • Glory ยกระดับงานบริการ เช่น การจัดการโครงการแบบครบวงจร, การเทรนนิ่งผลิตภัณฑ์ตั้งแต่แบบทั่วไปจนถึงทาออนไลน์, การวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงเพื่อการพัฒนาระบบ Glory “4D” (discover, design, deploy, deliver) แนวคิดในการสร้างความเป็นหนึ่งอันเดียวกันอย่างแท้จริงกับลูกค้า
 • ผลักดันการเปลี่ยนโฉมสาขาสถาบันทางการเงินในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะสุดยอดโซลูชั่นฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์อย่าง TellerInfinityTM เทคโนโลยีที่ช่วยเหลือการทำธุรกรรมด้วยตัวเอง เป็นสิ่งยืนยันว่า Glory เป็นส่วนในการเสริมสร้างแนวคิดสาขาในธนาคารรูปแบบใหม่ทั่วโลก

IDC Financial Insights FinTech Rankings จัดกลุ่มและประเมินผู้ประดิษฐ์เทคโนโลยีทางการเงินระดับหัวแถวทั่วโลกในทุก ๆ ปีจากองค์กรทางการเงินด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และงานบริการ ซึ่งแต่ละองค์กรเป็นส่วนสำคัญในการชี้วัดสภาพและแนวทางของเทคโนโลยีในธุรกิจนี้ และเป็นส่วนในการสร้างองค์กรเกิดใหม่ที่มีโซลูชั่นนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใคร

ผู้บริโภคในประเทศชั้นนำ ยังไม่เห็นจุดสิ้นสุดของการชำระด้วยเงินสด

งานวิจัยจาก 3 ประเทศชั้นนำชี้ชัด ผู้บริโภคร้อยละ 86 สะดวกใจในการใช้เงินสด

งานวิจัยอิสระโดย GLORY ผู้นำด้านโซลูชันเทคโนโลยีเงินสดระดับโลก พบว่าผู้บริโภคยังคงชอบใช้เงินสดในการชำระเงิน และร้อยละ 74 เชื่อว่าเงินสดยังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน

งานวิจัยซึ่งสำรวจในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และประเทศออสเตรเลีย ชี้ชัดว่าร้อยละ 86 สะดวกใจในการใช้เงินสด  และร้อยละ 48 ยังคงใช้เงินสดเป็นประจำทุกวัน

แม้ว่าการชำระเงินด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โทรศัพท์มือถือ และการแบบแตะสัมผัสจะเพิ่มมากขึ้น งานวิจัยชี้ให้เห็นว่าเงินสดจะยังคงมีบทบาทสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้และจะส่งผลอย่างมากต่อภาคร้านค้าปลีก

ทำไมประชาชนยังต้องการใช้เงินสด? ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และการมีตัวเลือก คือปัจจัยสำคัญ

มีเพียงร้อยละ 16 ที่คิดว่าการชำระเงินด้วยวิธีอื่น ปลอดภัยกว่าเงินสด ขณะที่ร้อยละ 61 ไว้วางใจการชำระด้วยเงินสดมากกว่าการชำระเงินผ่านมือถือ ร้อยละ 55 พบว่าพวกเขาไม่ชอบการมอบบัตรอิเล็กทรอนิกส์ให้กับแคชเชียร์เพื่อทำการชำระเงินโดยแบบแตะสัมผัส

ด้านความสะดวกสบาย สองในสามกล่าวว่า พวกเขาเลือกวิธีชำระเงินแบบไหนก็ได้ที่ง่ายที่สุด

การชำระเงินแบบแตะสัมผัสจะสำคัญมากขึ้นสำหรับการใช้จ่ายในจำนวนเงินที่สูงขึ้น ในสหราชอาณาจักรร้อยละ 90 ของผู้บริโภคมักใช้ธนบัตรและเหรียญสำหรับการทำธุรกรรมตั้งแต่ 50 ปอนด์ลงไป

ร้อยละ 40 ล้มเลิกที่จะชำระเงินหากรูปแบบการชำระเงินที่ต้องการไม่สามารถใช้ได้ และร้อยละ 82 เชื่อว่าควรมีทางเลือกในการชำระด้วยเงินสดเสมอ

ผลการค้นพบที่สำคัญอื่น ๆ ของการวิจัย ได้แก่

 • กว่าครึ่ง (58%) ของผู้บริโภคชาวอังกฤษในปัจจุบันใช้เงินสด ซึ่งใกล้เคียงหรือมากกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
 • กว่าครึ่ง (56%) เชื่อว่าการนำธนบัตรโพลิเมอร์และเหรียญหนึ่งปอนด์แบบใหม่มาใช้ ทำให้เงินสดมีความปลอดภัยมากขึ้น
 • ร้อยละ 58 ใช้เงินสดสำหรับการชำระเงินที่ผับ / บาร์ และร้อยละ 31 ใช้เงินสดในร้านขายของชำ

Sion Roberts รองประธานบริหาร ฝ่ายการค้าปลีกทั่วโลก Glory Global Solutions กล่าวว่า

“เงินสดยังคงเป็นวิธีการชำระเงินที่เชื่อถือได้  แน่นอนว่ายังคงอยู่ในใจและกระเป๋าสตางค์ของผู้ซื้อ และจะเป็นแบบนี้ต่อไปอีกนานหลายปี เงินสดมีความหมายสำคัญสำหรับร้านค้าจำนวนมาก เนื่องจากสภาพแวดล้อมการจัดการที่ยังไม่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย ซึ่งนี่คือสิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน”

“งานวิจัยให้ความสำคัญกับทางเลือกในการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์หรือเงินสดสำหรับผู้บริโภคส่วนใหญ่ทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยเฉพาะสำหรับผู้ค้าปลีกที่ต้องการก้าวไปข้างหน้ายิ่งมีความหมายอย่างชัดเจน พวกเขาจำเป็นต้องสละเวลาและทรัพยากรมากขึ้นกับการจัดการเงินสดเพื่อสร้างผลกำไรให้กับองค์กร โดยการเพิ่มประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของลูกค้าขณะทำธุรกรรม เพิ่มประสิทธิภาพและลดข้อผิดพลาดทางการเงินด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการพัฒนากระบวนการด้านการเงิน”

เครื่องทำลายเอกสารและเครื่องทำลายฮาร์ดดิสก์ HSM ได้รับรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมปี 2017

คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญของ Innovationspreis-IT (Innovation Prize IT 2017) ในประเทศเยอรมนีได้มอบรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมปี 2017 ในประเภท IT Security ให้กับเครื่องทำลายเอกสาร HSM Securio P36i P40i P44i และ เครื่องทำลายฮาร์ดดิสก์ HSM Powerline HDS 230 โดยรางวัลนี้จะคัดเลือกให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและสร้างประโยชน์สูงสุดให้องค์กรขนาดกลาง อีกทั้งช่วยสร้างความสำเร็จในอนาคตแห่งยุคดิจิตอล เป็นครั้งที่สองติดต่อกันที่เครื่องทำลายฮาร์ดดิสก์ HSM ได้รับรางวัลนี้

 

เครื่องทำลายเอกสาร HSM Securio P36i P40i P44i และ เครื่องทำลายฮาร์ดดิสก์ HSM Powerline HDS 230

 

เยี่ยมชมข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ http://www.creatusshop.com/product-tag/shredder/

 

แบงค์ปลอมเกลื่อนเมือง เรียนรู้วิธีรับมือก่อนตกเป็นเหยื่อ

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเงินคือสิ่งสำคัญที่อยู่ใกล้ตัวคนเรามากที่สุดอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรเราก็ต้องพกเงินไปเสมอแต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเงินที่เราจับจ่ายใช้สอยหมุนเวียนในกระเป๋าสตางค์ของเรานั้นเป็นธนบัตรจริงทั้งหมด ล่าสุดผู้บริหารหนุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการเงินสด เจไดไตรนุภาพ จิระไตรธาร ประธานบริหาร บริษัท ครีเอตุส คอร์โปเรชั่น จำกัด บริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมและโซลูชั่นที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกมากว่า 37 ปี ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้เผยถึงเทคนิคการเปรียบเทียบระหว่างธนบัตรปลอมกับธนบัตรจริงถึงความแตกต่าง เพื่อลดความเสี่ยงที่เราอาจจะได้รับแบงค์ปลอมมาโดยไม่รู้ตัว

‘ผมมองว่าปัญหาแบงค์ปลอมเป็นเรื่องที่ทุกคนควรตระหนัก เพราะเงินเป็นสิ่งที่ผ่านมือเราทุกวันดังนั้นทุกคนจึงควรทราบวิธีเบื้องต้นในการสังเกตว่าแบงค์พันแบบไหนคือแบงค์ปลอม เพราะถ้าเราสามารถแยกได้ก็จะช่วยลดปัญหาการกระจายแบงค์ปลอมไปสู่ที่อื่น และยังช่วยให้ตัวเราไม่พบกับปัญหาการสูญเงินฟรีอีกด้วย’

ซึ่งวิธีการสังเกตธนบัตรปลอมด้วยตนเองง่ายๆ สามารถดูได้จาก ลายพิมพ์เส้นนูน บนธนบัตร ด้วยการสัมผัสตัวเลข และตัวอักษร หากเป็นธนบัตรปลอมจะมีความเรียบ ซึ่งต่างจากธนบัตรจริงที่มีความนูนกว่า

ถัดมาคือการสังเกต ลายน้ำ หากเป็นธนบัตรจริง หากยกส่องลายน้ำพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ และตัวเลข “๑๐๐๐” จะขึ้นอย่างชัดเจน แต่ถ้าเป็นธนบัตรปลอมในบางฉบับจะไม่สามารถทำตัวเลข “๑๐๐๐” ได้

ต่อมาคือการดูจาก แถบสี่เหลี่ยมเส้นประด้านข้างธนบัตร ด้วยการพลิกแถบธนบัตรขึ้นลงจะเห็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดเล็กสีม่วงแดงเคลื่อนไหวไปมา และเปลี่ยนสลับจากสีม่วงแดงเป็นสีเขียว ภายในแถบจะมีข้อความ “๑๐๐๐ บาท” ในขณะที่ธนบัตรปลอมจะมีแถบที่ลวดลายแตกต่างกัน หรือเป็นสีของธนบัตรชนิดอื่น

และสุดท้ายจากการสังเกตจาก ภาพซ้อนทับของตัวเลข ให้ยกธนบัตรส่องกับแสงสว่างจะมองเห็นเป็นตัวเลข “1000” ที่มุมบนซ้ายสมบูรณ์ โดยมีตัวเลขด้านหน้าและด้านหลังตรงกัน แต่ในขณะเดียวกันตัวเลขของธนบัตรปลอมจะมีการเหลื่อมกัน

ทุกครั้งที่รับธนบัตรมาก็อย่าลืมที่จะสังเกตจุดต่างๆตามที่ได้บอกไปข้างต้น แต่ขั้นตอนเหล่านี้ก็เป็นเพียงวิธีเบื้องต้นที่เหมาะกับคนที่มีเงินผ่านมือครั้งไม่มาก ซึ่งหากใครที่บ้านมีธุรกิจที่เงินสดต้องหมุนเวียนสูง โอกาสในการเจอแบงค์ปลอมก็จะมากขึ้น ดังนั้นหนุ่มเจไดเลยแนะนำให้ใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือในการตรวจสอบน่าจะดีที่สุด ซึ่งเครื่องตรวจนับมูลค่าเงินที่มีความแม่นยำสูงที่เจไดแนะนำนั้นคือ เครื่องนับมูลค่าเงิน GLORY รุ่น GFS-120 ที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเครื่องที่ธนาคารและศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราชั้นนำต่างเลือกใช้ พร้อมคุณสมบัติตรวจจับธนบัตรปลอมขณะนับมูลค่าธนบัตร และยังใช้ได้ถึง 7 สกุลเงินด้วยกัน ทั้งยังมีฝาเพื่อปิดป้องกันการกระจายของฝุ่นและเชื้อโรคจากธนบัตรอีกด้วย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง โทร. 02-296-9700

งานแสดงสินค้า PROPAK ASIA 2017 วันที่ 14 – 17 มิถุนายน นี้

บริษัท ครีเอตุส คอร์โปเรชั่น จำกัด

มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านมารู้จักและพร้อมรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญระบบการจัดการวัสดุเหลือใช้สำหรับอุตสาหกรรม ในงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี กระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย 2017 ในงาน Propak Asia 2017  วันที่ 14 – 17 มิถุนายน 2017

เชิญชมการจำลองนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Security 4.0

เชิญชมการจำลองนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Security 4.0

 • เครื่องตรวจจับโลหะและเอกซเรย์ ที่สนามบินชั้นนำยอมรับ
 • ระบบจัดการเงินสดอัตโนมัติ
 • ระบบกันขโมยในร้านค้า
 • เครื่องทำลายข้อมูลในองค์กรทุกรูปแบบ
 • นวัตกรรมกุญแจ กลไกอิเล็กทรอนิกส์
Glory : Cash Infinity

ครีเอตุสฯ ที่ปรึกษาด้านการจัดการเงินสด โซลูชั่นใหม่

 

รีเอตุสฯ ที่ปรึกษาด้านการจัดการเงินสด ส่งโซลูชั่น

Glory : Cash Infinity ระบบจัดการเงินสดแบบครบวงจรสำหรับร้านค้าปลีก

ปัจจุบันผู้บริโภคยังคงซื้อสินค้าอุปโภคด้วยการใช้เงินสดเป็นหลัก แม้เทคโนโลยี การจัดการเงินสด ด้านการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์จะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว แต่เงินสดจะยังคงเป็นกลไกสำคัญ ของธุรกิจต่อไป เมื่อดูข้อมูลจากธนาคารแห่ง ประเทศไทยยังพบอีกว่า ปริมาณเงินสดที่หมุนเวียนอยู่ในระบบเศรษฐกิจไทยเติบโตขึ้น ทุกปี โดย ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2558 ปริมาณ เงินสดอยู่ที่ 1,454,944 ล้านบาท ขณะที่ใน เดือนตุลาคม 2559 ปริมาณเงินสดอยู่ที่ 1,532,366 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 77,422 ล้าน บาท

ธุรกิจทางด้านการเงินที่มีความจำเป็น ต้องจัดเก็บเงินสด เช่น โดยเฉพาะธุรกิจค้าปลีก ในหนึ่งวัน จำนวนเงินสดที่ไหลเข้า ร้านค้าเหล่านี้ มีจำนวนมหาศาล ซึ่งมีผลโดยตรงกับค่าใช้จ่ายในการ จัดการเงินสด ความผิดพลาด และความเสี่ยงในการรักษาเงินสดที่ สูงขึ้น ดังนั้น หากผู้ให้บริการต่างๆ สามารถบริหารจัดการเงินสดได้ อย่างเป็นระบบ จะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการเติบโตของธุรกิจให้ สูงขึ้นอย่างมาก

คุณไตรนุภาพ จิระไตรธาร CEO บริษัท ครีเอตุส คอร์โปเรชั่น จำกัด กล่าวว่า Glory : Cash Infinity ถูกออกแบบมาให้บริหารจัดการเงินสดได้อย่างมี ประสิทธิภาพ ตั้งแต่หน้าบ้าน จนถึงหลังบ้านสามารถทำงาน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวดเร็ว สนับสนุนการสร้างยอดขายของ ธุรกิจ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นที่ ครบครันรอบด้านพร้อมที่จะ ลดความเสี่ยงในการฉ้อโกงต่างๆ ทั้งธนบัติปลอม ความผิดพลาดของพนักงาน หรือการถูกขโมย ซึ่งความเสี่ยงเหล่านี้มีสัดส่วนอยู่ประมาณ 3-5% ของยอดขาย หากธุรกิจลงทุนสร้างระบบจัดการเงินสดที่ปลอดภัย ก็สามารถทำให้ธุรกิจคืนทุนได้ใน 1-2 ปี

ประโยชน์ของโซลูชั่น Cash Infinity
1. สามารถทราบยอดเงินคงเหลือในระบบทั้งหมดได้แบบเรียลไทม์
2. ลดความผิดพลาดและการทุจริตเพราะระบบจะทำหน้าที่ รับ-ทอนเงินสดอัตโนมัติ
3. สามารถตรวจธนบัตรปลอมได้อย่างแม่นยำรวดเร็ว
4. ลดโอกาสในการถูกโจรกรรม และความเสียหายที่จะเกิดขึ้น
5. พนักงานมีเวลาเสนอขายสินค้าและบริการอื่นๆมากขึ้น
6. ลดความเครียด และเพิ่มความพึงพอใจให้กับพนักงาน
7. ช่วยลดต้นทุน ในการจัดการเงินสดขององค์กร

 ที่มา : นิตยสารการเงินธนาคาร ฉบับ เดือน มกราคม 2560